.
Tiến trình bảo lãnh diện Hôn thê/Hôn phu (K-1)
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Tiến trình bảo lãnh và xin visa áp dụng cho diện hôn phu hay hôn thê của công dân Mỹ kể từ ngày 22/2/2014

Bước 1: Người bảo lãnh ở Hoa Kỳ nộp đơn I-129F cho Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).
Xem hướng dẫn và download Form I-129F: I-129F Hôn phu hôn thê

Muốn biết thời gian giải quyết hồ sơ ở USCIS, các bạn có thể vào một trong hai trang Web sau đây: https://egov.uscis.gov/cris/jsps/Pro...viceCenter=CSC hay https://egov.uscis.gov/cris/jsps/Pro...viceCenter=VSC.

Bước 2: Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, USCIS sẽ gửi cho người bảo lãnh ”thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797”. Sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến National Visa Center thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để tiếp tục tiến trình giải quyết hồ sơ.

Khoảng hai tuần sau khi nhận giấy báo chấp thuận (I-797), người bảo lãnh hay người được bảo lãnh có thể liên hệ với National Visa Center để xem National Visa Center nhận được hồ sơ chấp thuận từ USCIS chưa.

Liên hệ NVC:
+ Phone: (603)334-0700
+ Email: asknvc@state.gov

Bước 3: - Sau khi cấp HCM# cho hồ sơ (NVC sẽ gởi thư báo cho người được bảo lãnh chính), National Visa Center sẽ chuyển hồ sơ bảo lãnh về cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM để nơi đây tiếp tục giải quyết. (Không như các diện bảo lãnh khác là phải hoàn tất các giấy tờ tại NVC rồi mới được chuyển về Lãnh sự quán.)

- NVC sẽ gởi thư cho người bảo lãnh và/hoặc người được bảo lãnh khi NVC chuyển hồ sơ về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM. Muốn biết tin tức về hồ sơ nhanh hơn thì bạn nên chủ động gởi email hỏi NVC.

- Nếu người bảo lãnh không nhận được số HCM thì chủ động liên lạc với NVC để biết NVC đã chuyển hồ sơ về LSQ chưa.

Bước 4:

Người bảo lãnh:
Khi biết được National Visa Center đang chuyển hồ sơ về cho Lãnh sự quán, người bảo lãnh nên lập mẫu bảo trợ tài chánh I-134 cùng các giấy tờ liên quan (giấy khai thuế + W2/1099, giấy nhà bank. giấy chứng nhận việc làm...) để gởi về cho người được bảo lãnh (Đọc kỹ instruction của I-134).

Chú ý: I-134 không cần công chứng chữ ký.


Người được bảo lãnh:
Vào trang này:
https://vn.usembassy.gov/visas/immigran ... uiry-form/

Điền form theo link trên gởi cho LSQ.

Chọn:
A. BEFORE THE INTERVIEW/INTERVIEW SHEDULING

A1. I have not receiced my immigrant/fiancé' visa instruction package?

Sau khi nhận được thư trả lời của LSQ (hướng dẫn Package 3) người được bảo lãnh có thể tiến hành điền đơn, đóng phí, lấy hẹn phỏng vấn... theo hướng dẫn dưới đây.

Chú ý: Những đương đơn xin thị thực diện K-1 phải nhận được thư hướng dẫn (Packet 3) từ Tổng lãnh sự quán mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn.

a. Truy cập vào trang web http://www.ustraveldocs.com để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng.

b. Mang phiếu này tới ngân hàng HSBC hoặc Bưu Điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí thị thực.

c. Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160.

d. Đặt hẹn phỏng vấn tại trang web http://www.ustraveldocs.com hoặc gọi điện thoại tới Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn khách Hàng của chúng tôi số 19006444 (nếu gọi từ trong nước) hoặc số 703-665-7350 (nếu gọi từ Hoa Kỳ), từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối (giờ Việt Nam). Vui lòng truy cập vào đây để biết thêm về những câu hỏi thường gặp về qui trình mới này.

e. Ngay sau khi hoàn tất việc đặt hẹn phỏng vấn trên mạng và in ra Giấy Xác nhận Đăng ký Hẹn Phỏng vấn, đương đơn phải đi khám sức khoẻ tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định, mang theo Giấy Xác nhận Đăng ký Hẹn Phỏng vấn cùng với lá thư Bộ hướng dẫn có số hồ sơ mà đương đơn nhận được từ Lãnh sự quán.

f. Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.


+ Nộp đơn xin Visa
+ Ngân hàng và Phương thức Thanh toán/Thanh toán Phí xin Visa
+ Thông tin về Mẫu đơn DS-160
+ Thời gian Chờ Cuộc hẹn
+ Ảnh và Dấu vân tay
+ Lên lịch Cuộc hẹn
+ Thay đổi Địa chỉ Giao nhận Giấy tờ
+ Theo dõi My Passport & Hộ chiếu / Visa Bộ sưu tập Địa điểm
+ Xin Hẹn Phỏng vấn Sớm
+ Gia hạn Visa
+ Minh hoạ cách điền DS-160

Bước 5: Người được bảo lãnh có mặt đúng hẹn tại LSQ để phỏng vấn, mang theo các giấy tờ cần thiết.
Hướng dẫn phỏng vấn thị thực K

Người được phỏng vấn nên mang theo nhiều chứng từ để chứng minh quan hệ chân thật giữa mình và người bảo lãnh. Những chứng từ đó là thư từ, email, hóa đơn điện thoại, biên lai nhận và chuyển tiền, hình ảnh chụp chung của hai ngườI ở những thời điểm khác nhau, v.v…

Nếu đương đơn đủ điều kiện để được chấp thuận cấp thị thực sau buổi phỏng vấn. Tất cả mỗi đương đơn xin thị thực di dân đi Hoa Kỳ BẮT BUỘC phải đăng ký hoặc là trực tuyến (http://www.ustraveldocs.com/vn_vn) hoặc là bằng điện thoại (trong nước gọi 19006444 và tại nước Mỹ gọi 17036657350) để sắp xếp giao hộ chiếu và thị thực tận nhà. Không cần phải đóng thêm tiền vì dịch vụ giao tận nhà. Xem chi tiết

Xem thêm: Sau phỏng vấn


Bước 6: Phải đến Mỹ trước thời hạn của visa. Khi đặt chân đến một cửa khẩu ở Mỹ, người được bảo lãnh sẽ qua thủ tục nhập cảnh tại sân bay đầu tiên ở Mỹ. Những người đến Mỹ với visa không định cư sau ngày 21/5/2013 sẽ không còn điền form I-94 bằng giấy nữa. US Customs and Border Protection (CBP) sẽ làm I-94 bằng điện tử, do đó sẽ không có mâũ I-94 bằng giấy trong đó có số I-94. muốn có số này để điền đơn I-485 bạn phải:

Nhập thông tin vào đây để lấy số I-94:
https://i94.cbp.dhs.gov/I94/request.html

Bước 7: Sau khi qua đến Mỹ, người được bảo lãnh nên tranh thủ đến văn phòng địa phương của Social Security để làm đơn xin thẻ Social Security Number. Những giấy tờ cần nộp là mẫu I-94 và hộ chiếu còn hiệu lực.

Muốn biết văn phòng địa phuơng của Social Security, bạn có thể vào trang Web https://secure.ssa.gov/apps6z/FOLO/fo001.jsp của Social Security.

Bước 8: Người bảo lãnh và người được bảo lãnh nộp đơn xin đăng ký kết hôn. Hai người phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi người được bảo lãnh đến Mỹ. Nếu kết hôn sau 90 ngày, hai người phải nộp thêm đơn I-130 lúc người được bảo lãnh nộp đơn I-485 xin điều chỉnh qui chế.

Bước 9: Sau khi có giấy kết hôn và nếu có đổi họ (nếu người được bảo lãnh là phái nữ) thì người được bảo lãnh trở lại văn phòng Social Security với giấy kết hôn để đổi họ; Nếu kết hôn mà vẫn giữ họ của mình thì không cần làm bước này.

Lưu ý: Không bắt buộc người nữ phải đổi họ theo họ chồng.

Bước 10: Người được bảo lãnh nộp đơn xin điều chỉnh qui chế. Người được bảo lãnh nên tranh thủ nộp đơn xin điều chỉnh qui chế càng sớm càng tốt. Người được bảo lãnh sẽ bị xem là ở quá thời hạn nếu visa K-1 hết hạn mà vẫn chưa nộp đơn xin điều chỉnh qui chế.

Thời gian từ lúc nộp đơn I-485 điểu chỉnh tình trạng di trú đến lúc có thẻ xanh trung bình từ 6 tháng đến 1 năm.


Xem thêm:
+
Câu hỏi Thường gặp về Hệ thống Cung cấp Dịch vụ Thị thực mới
+ Các giấy tờ được yêu cầu
+ Hướng dẫn nộp đơn xin thị thực K
+ Thủ Tục Xin Điều Chỉnh Tình Trạng Di Trú Diện K-1 Và K-3
+ Cách điền I-485
+ Cách điền I-864
-----------

Update: July 11, 2014

466857 top -

ImageThe K-1 or Fiancé(s) Visa Application Process

Image

481235 top -

Diện K1 – Xin Điều Chỉnh Qui Chế Sau Khi Ly Thân/Ly Hôn
Hungviet

Image
Diện hôn phu/hôn thê (K-1) sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải kết hôn trong vòng 90 ngày và sau đó nộp đơn I-485 để xin điều chỉnh qui chế hầu trở thành thường trú nhân. Nếu chẳng may mà hai người ly thân hoặc ly hôn trong thời gian điều chỉnh qui chế, đương đơn vẫn có thể trở thành thường trú nhân nếu đương đơn hôn chứng minh được rằng hôn nhân của mình là thật.

Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) trong một hướng dẫn công nhận quyết định của tòa án trong vụ ông Sesay, một người gốc Sierra Lenone. Tuy nhiên, USCIS buộc phải có mẫu bảo trợ tài chánh (I-864) của người bảo lãnh K-1. Do đó, đương đơn cần phải có sự cộng tác của người bảo lãnh. Nếu không, đương đơn cần phải đi làm đủ 10 năm (40 qualifying quarters of work).

Do đó, nếu đương đơn ở trong trường hợp ly thân hoặc ly hôn trong lúc đang xin điều chỉnh qui chế, đương đơn cần phải có những bằng chứng hôn nhân thật như tài khoản ngân hàng chung, thẻ tín dụng chung, hợp đồng thuê nhà chung, hóa đơn tiền điện nước chung, hóa đơn tiền điện thoại chung, vv...


Last update 20 Jun,2017

606490 top -
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!